Trả lương dưới 10 triệu, nhiều doanh nghiệp bị sinh viên “mắn.g” tơ.i t.ả: “Trên ngàn đô mới làm”

Đứng trước một cơ hội việc làm, sinh viên mới ra trường thường sẽ tự hỏi không biết nên đề nghị mức lương mong muốn bao nhiêu cho phù hợp. Nếu đề nghị quá cao, họ sợ mình không được nhà tuyển dụng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đề nghị quá thấp, mức lương nhận được sẽ không đủ để trang trải sinh hoạt phí thường ngày.

Dẫu vậy, thực tế vẫn còn nhiều trường hợp quá tự tin vào năng lực bản thân, khi được đi phỏng vấn lại tỏ thái độ với công ty tuyển dụng, chê mức lương quá bèo. Và đây là câu chuyện được chị Trần Thanh Nhàn (Phòng hành chính nhân sự một công ty về sản phẩm giáo dục ở TPHCM) chia sẻ lại.

Chị cho biết, đầu tháng 9 vừa rồi, công ty có đăng thông tin tuyển nhân viên sale. Mức lương khởi điểm là 8 triệu đồng/tháng. Sau đó, chị nhận được một số phản hồi thẳng thừng chê mức lương. Có người nói, cách đây vài năm, họ mới đi làm lương khởi điểm đã trên 10 triệu đồng. Có cử nhân vừa ra trường tuyên bố: “Lương dưới ngàn đô la, chắc chắn em không nhận”.

Chuyện sinh viên mới ra trường “hét” lương ngàn đô không phổ biến nhưng không phải là không có. Nhiều bạn trẻ nhìn vào mức lương ban đầu để quyết định mình có vào làm hay không. Nhiều doanh nghiệp, công ty khi tuyển dụng bị ứng viên chê mức lương hoặc chê công ty to, công ty nhỏ.

Nhiều nơi cũng bị “choáng” khi sinh viên mới tốt nghiệp đưa ra mức lương khởi điểm phải nói là không tưởng. Trường hợp này đã kéo theo rất nhiều ý kiến tranh cãi trên các diễn đàn việc làm.

Theo lẽ thường, với những bạn dám “hét” lương cao, là bởi bạn tự tin vào những khả năng nhất định của mình như học giỏi, năng động, ngoại ngữ tốt… Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp bị ảo tưởng về bản thân, bằng cấp hoặc xuất phát từ tâm lý thích hưởng thụ, quá nôn nóng về tiền bạc, chưa biết công việc thế nào.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của chị Nga, trưởng phòng nhân sự của một công ty lớn cho biết: “Đối với những công việc hành chính, mức lương sinh viên vừa ra trường sẽ nhận vào khoảng 4-5 triệu. Các bạn có thêm phụ cấp thì tăng lên khoảng 6 đến 6,5 triệu là hết mức. Nếu các bạn không có khả năng gì đặc biệt hơn thì đòi mức lương cao hơn là không khả quan”.

Trước câu hỏi các nhà tuyển dụng có đánh gái cao khi sinh viên có tấm bằng đẹp, cả chị Nga lắc đầu khẳng định, doanh nghiệp hiện nay chỉ cần người có kinh nghiệm và giỏi làm việc. Chị Nga cho biết mình đã từng từ chối 1 bạn du học Singapore ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Marketing với mức lương 10 triệu đồng. Lý do là bạn ấy học rất giỏi nhưng lại chưa từng có kinh nghiệm làm việc.

Suy cho cùng, lương thấp hay cao tùy quan điểm của mỗi người, nhưng lương 10 triệu dành cho sinh viên mới ra trường không phải là một con số quá nhỏ. Đi làm – trả lương cũng xem như là một công việc kinh doanh (chất xám), thuận mua thì vừa bán. Nếu bạn thấy mình xứng đáng được nhiều hơn thì hãy cho người ta thấy năng lực của bạn giỏi hơn các ứng của viên khác.

Còn với những ai đang ảo tưởng quá mức thì xin tỉnh táo lại, khi chưa định lượng được giá trị mà mình có thể mang lại cho công ty thì bớt “hét giá” trên trời. Điều đáng tiếc nhất là bạn đã “tham con tép, bỏ con tôm”, đánh mất nhiều cơ hội nghề nghiệp lâu dài chỉ vì lương khởi điểm. Hệ lụy là sinh viên có thể rơi vào “bẫy” tuyển dụng.

Thực tế, không ít sinh viên, cử nhân mới ra trường bị “hoa mắt” với mức thu nhập sang chảnh hàng ngàn đô, lao vào những mô hình đa cấp bất chính. Vì tiền nhiều người tham gia những mô hình kinh doanh vi phạm pháp luật, trượt dài trên con đường nghề nghiệp.

Hỡi các bạn sinh viên mới ra trường, nếu ngoài tấm bằng các bạn không có gì đặc sắc cả (kỹ năng mềm, kinh nghiệm…) thì hãy chấp nhận học việc với mức lương cơ bản có thể trang trải sinh hoạt phí. Thay vì đòi chễm chệ trên đỉnh tháp Maslow, các bạn nên chịu khó đi từ đáy tháp, tu tập, trang bị kinh nghiệm và kiến thức, tự lo cho bản thân những nhu cầu thiết yếu hàng ngày rồi hẵng leo dần lên. Khi các bạn có tiến bộ nhất định, hãy tự tin đề nghị tăng lương.

“Những bạn đã có chút ít kỹ năng cần thiết, có kinh nghiệm về công việc mình ứng tuyển, đừng ngại trao đổi với nhà tuyển dụng và đề nghị mức lương phù hợp với năng lực của mình. Nhưng nhớ rằng, đừng ba hoa về năng lực, nhà tuyển dụng có kinh nghiệm nhìn người hơn các bạn tưởng“, chị Nga nhắn nhủ.

Tóm lại, thu nhập cao tất nhiên là điều ai cũng mong muốn có được sớm, nhưng đặt trong tâm thế là một người trẻ đang cần có một công việc – cũng là cái “cần câu cơm” bền vững, hãy đặt mức lương lên bàn cân cùng các yếu tố khác để quyết định.

Lời khuyên là đừngg đợi tới khi ra trường, đừng đợi tới khi bị áp lực về tiền mới tìm việc và muốn đi làm. Bằng mọi cách, hãy tìm kiếm các trải nghiệm liên-quan-về-nghề càng sớm càng tốt để gia tăng ưu thế cạnh tranh cho bản thân trên thị trường lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *