Người đàn ông Hải Phòng chở giàn mướp trĩu quả để bán cây giống, mỗi ngày bán gần 200 cây

Mạng xã hội xôn xao trước chiếc xe chở giàn mướp trĩu quả của người đàn ông đi bán cây giống, hạt giống. Quả là chiêu quảng cáo đặc biệt, thu hút nhiều người phải để mắt đến.

Để bán được hàng, dĩ nhiên yếu tố quảng cáo giữ vai trò quan trọng vì sẽ giúp mặt hàng đang kinh doanh được nhiều người biết đến. Nói vậy để thấy, cách giới thiệu hàng tốt, đạt chất lượng của một người nông dân tại Tiên Lãng (Hải Phòng) đang gây sốt trên mạng xã hội là “đỉnh cao”.

Bất ngờ nổi tiếng trên mạng khi đi bán hạt giống rong, điều lạ của người đàn ông này ở chỗ không chỉ giao bán một cách đơn thuần, thay vào đó ông kéo theo hẳn một giàn mướp di động thu hút nhiều người. Đặc biệt hơn cây mướp trĩu quả chính là thành quả của nhiều ngày chăm sóc và có nguồn gốc từ chính hạt giống mà ông đang bán. Thế có phải cách quảng cáo trực quan sinh động, mắt thấy tai nghe không chứ?

“Một sự sáng tạo vô cùng thích thú trực quan luôn đến với khách hàng. Giàn mướp di động của chú Quýnh thôn Cổ Duy xã Quyết Tiến đã mang lại nhiều điều vui vẻ và chú bán được khá nhiều hàng. Chú bán dọc huyện trên chiếc xe kéo là giàn mướp xanh mướt và 2 khay xốp cây mướp giống”, người chia sẻ những bức hình về chiếc xe bán hạt giống này cho biết.

Khi được đăng tải, bài viết về người đàn ông bán hạt giống có chiêu quảng cáo đặc biệt đã nhanh chóng thu hút hơn 1 nghìn lượt yêu thích cũng như khiến nhiều người tò mò về chiếc xe khác lạ này.

Theo tìm hiểu, người đàn ông bán cây giống, hạt giống rong tên là Quýnh. Theo chia sẻ từ cháu gái, mỗi ngày ông bán được tầm 150-200 cây mướp giống và mỗi cây có giá 5.000 đồng.

Khi liên hệ với người đàn ông có ý tưởng bán hàng độc đáo này, ông Quýnh cho biết do có nhiều người hỏi về cây giống, hạt giống có đạt chất lượng không nên ông nghĩ ra cách quảng cáo này để “làm bằng chứng”, thu hút nhiều người và bán được hàng hơn.

“Vợ chồng tôi làm nghề ươm cây mướp, bầu từ hơn chục năm nay. Trước kia chúng tôi cũng đi bán rong như thế nhưng chỉ đơn thuần là cho cây, hạt giống lên xe bò rồi kéo bằng xe gắn máy. Hễ ai hỏi mua, tôi sẽ dừng lại giới thiệu cho họ.

Sau đó có quá nhiều người hỏi: trồng bầu và mướp bằng giống cây này có cho trái to không? Hạt giống có chuẩn không?… Vì thế tôi liền nghĩ ra cách trồng 1-2 cây trong thùng xốp lớn rồi chăm sóc cây xanh tốt, làm giàn luôn trên chiếc xe bò”, người đàn ông chia sẻ về cuộc sống của mình.

Nghề buôn bán cũng lắm vất vả, bữa đông bữa vắng. Vợ chồng chú ra khỏi nhà, chở cây giống rong ruổi bán từ 7h sáng cho đến tối mịt. Họ không về nhà nghỉ trưa, hầu hết những buổi cơm đều “ăn bụi” bên ngoài.

“Vợ chồng tôi bán thông trưa, khi nào đói sẽ dừng ăn tạm ở quán cơm hay quán phở nào đó. Tầm 18-19h, chúng tôi quay về nhà chuẩn bị cơm nước, quây quần bên nhau. Xong xuôi, tôi và bà xã tiếp tục cho cây giống vào bầu đất, chuẩn bị cho “chuyến đi buôn” vào ngày mai. Công việc cứ lặp đi lặp lại như vậy”, chú Quýnh chia sẻ.

Khi hình ảnh chiếc xe bán hạt giống, cây giống lúc lỉu mướp được chia sẻ rộng rãi, phải nói những người dân lao động có sức sáng tạo vô cùng tuyệt vời, đôi khi còn là bài học để nhiều người làm theo. Chi bằng nói ngon nói ngọt, hãy chứng minh bằng thành quả hẳn sẽ thuyết phục nhiều người.

Hơn nữa, tuy họ vất vả khó khăn nhưng rất siêng năng làm lụng, cả vợ lẫn chồng từ sáng đã chạy xe đi bán rong khắp nơi. Tay làm hàm nhai, sống bằng chính sức lao động của mình thì đáng tự hào vô cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *